Gắn Biển hiệu công viên Ngọc Thụy kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà…

Các đại biểu tham dự buổi lễ.Công trình cấp thành phố là Công viên Ngọc Thụy, được HĐND quận Long Biên phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 174/NQ-HĐND.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng quận Long Biên. Ảnh Quang TháiDự án được khởi công tháng 12-2022, hoàn thành đầu tháng 10-2023; có tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích khu đất 6,86ha. Các hạng mục của dự án được đầu tư đồng bộ gồm: Hồ điều hòa, công viên, vườn hoa kết hợp không gian công cộng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục sau 11 tháng thi công, bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố thực hiện nghi thức gắn biển công trình cấp thành phố – Công viên Ngọc Thụy (quận Long Biên). Công viên Ngọc Thụy Nằm trong quần thể Khu đô thị Khai Sơn hoàn thành góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan đô thị; tạo nên không gian xanh – sạch – đẹp- hiện đại; hứa hẹn là điểm vui chơi, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần ngày càng cao của nhân dân.

Tại buổi lễ, Phó thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, thực hiện nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, phát triển bền vững, thành phố đặc biệt quan tâm đầu tư giải quyết các vấn đề xã hội, tập trung phát triển văn hóa, giáo dục và y tế để Thủ đô Hà Nội thực sự là hội tụ, kết và lan tỏa văn hóa của cả nước.

==>> Xem thêm: Công viên hồ Ngọc Thụy Long Biên Ngày khai chương

Ghi nhận, đánh giá cao thành quả phát triển toàn diện mà quận Long Biên đã đạt được sau 20 năm xây dựng và phát triển. Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà nhận định, Long Biên đã trở thành một trong những quận “đáng sống” của thành phố, là đơn vị tiên phong hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, quận đã đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng các công viên, khu vườn, ban công trình cây xanh, vườn hoa, hồ nước trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân và tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu tại buổi lễ. Theo ông Vũ Thu Hà, công trình Công viên Ngọc Thụy là kết quả của những nỗ lực và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, toàn hệ thống chính trị và nhân dân quận Long Biên trong việc thực hiện các mục tiêu, chương trình của Thành ủy, Nghị Quyết của HĐND thành phố, kế hoạch của UBND thành phố; Nghị Quyết Đại hội Đảng ủy Quận Long Biên lần thứ IV. Công trình cũng là một trong những thành công, thực tế và có ý nghĩa trong việc chào mừng 20 năm thành lập Quận Long Biên.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đầu tư và quản lý, tận dụng hiệu quả sau đầu tư, tiếp tục hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng đô thị, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn quận Long Biên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà đề nghị quận tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, quận cần duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế và tiếp tục chuyển biến cơ cấu kinh tế theo đúng hướng, đẩy mạnh công tác quản lý đô thị, đầu tư phát triển để đáp ứng yêu cầu phát triển văn hóa và xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà cũng đề nghị quận Long Biên khai thác tinh thần sẵn lòng và thực hiện tốt việc chuyển giao, ủy quyền nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với các tổ chức, đơn vị thuộc quận; tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho cá nhân, đơn vị và tổ chức chính quyền; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức khi tiến hành thủ tục hành chính và thực hiện nhiệm vụ trong việc giải quyết công việc theo Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7-8-2023 của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội liên quan đến chủ đề công việc năm của thành phố “Đạo đức, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, duy trì thành tích dẫn đầu các đơn vị của thành phố…

Nguồn: khaison.city

5/5 - (1 bình chọn)
Google Analytics Alternative