Dự án nào hưởng lợi khi Cầu Tứ Liên lộ diện?

Cầu mở đến đâu, giá BĐS tăng đến đấy Thực tế cho thấy, trong khi dự án đất khu vực phố cổ đã quá chật chội, không còn đất để các nhà đầu tư xâm nhập, thì tiềm năng phát triển sẽ thuộc về phía bên kia sông Hồng – khu vực phía Đông Bắc thủ đô. Đây cũng chính là lí do khiến việc quy hoạch khu vực này ngày càng được chú trọng đầu tư và tuân theo quy luật của tự nhiên.

Theo quy luật, cầu và đường mở đến đâu, giá BĐS sẽ tăng đến đấy. Giá BĐS ở nhiều nơi đột ngột tăng với tốc độ nhanh chóng, sau khi một tuyến đường, một cây cầu tinh tế được xây dựng. Sự phát triển vượt bậc của hạ tầng không chỉ thay đổi “vẻ ngoài” khu vực, mà còn tạo động lực cho thị trường BĐS khu vực. Khi cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng được xây dựng, không chỉ rút ngắn khoảng cách và thay đổi vẻ ngoài của quận Long Biên, mà còn giúp giá BĐS phía bên kia sông tăng lên 3-4 lần so với trước đó.

Theo quy hoạch, Hà Nội sẽ xây dựng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong khu vực Hà Nội. Hiện tại, đã có 8 cầu được xây dựng và sắp tới sẽ triển khai xây thêm 10 cầu mới. Trong số này, cầu Tứ Liên là một cầu quan trọng trong số 8 cầu dự kiến xây dựng mới, nằm trong khu vực trung tâm đô thị, liên kết trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường Vành đai 3 và khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm thành phố.

Phối cảnh dự án cầu Tứ Liên

Phối cảnh dự án cầu Tứ Liên

Theo thiết kế đã được phê duyệt, kiến trúc của cầu Tứ Liên sẽ là cầu dây treo, kết hợp cầu văng và vòng xoắn, tạo ra các nhịp lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ và hai cột cầu chính được tạo hình. Dự án dự kiến cầu sẽ có chiều dài 5km, thiết kế sẽ kết hợp yếu tố lịch sử và văn hóa truyền thống của Hà Nội với phong cách kiến trúc hiện đại, mang tính biểu tượng của Thành phố Hòa bình, gắn với lịch sử dài ngàn năm và văn hiến của Thủ đô. Dự án dự kiến sẽ kéo dài trong 4 năm từ 2020 đến 2024. Dự kiến sẽ bắt đầu giải phóng mặt bằng từ Quý I/2021.

Với việc cùng lúc nhận nhận được chuỗi kế hoạch quy mô như xây dựng thành phố thông minh BRG và trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia… chắc chắn sẽ đẩy giá BĐS khu vực Đông Anh lên cao và nhu cầu sở hữu những dự án BĐS chất lượng, có giá trị đầu tư sinh lợi cao tại đây cũng vì thế mà không ngừng gia tăng.

Những dự án hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng

Với vị trí rất gần cầu Tứ Liên, Eurowindow River Park bên kia cầu lầ khu đô thị Khai Sơn City được hưởng toàn bộ quy hoạch, hạ tầng, tiện ích khi dự án đi vào hoạt động. Khi cầu Tứ Liên được xây dựng và đi vào hoạt động, sẽ giảm khoảng cách từ Đông Anh đến trung tâm Hồ Tây chỉ 5 phút di chuyển. Từ dự án, cư dân cũng dễ dàng tiếp cận với hệ thống tiện ích đồng bộ, sẵn có như: khu vui chơi giải trí công viên nước, công viên mặt trời, vườn hoa, thị trường ẩm thực, các địa điểm du lịch và văn hóa nổi tiếng: phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc… Với các điểm mạnh về địa thế, phong thủy và tầm nhìn sông Hồng và sông Đuống, quỹ đất dồi dào, quy hoạch hạ tầng đồng bộ, Eurowindow River Park là dự án được hưởng lợi nhiều khi cầu Tứ Liên được triển khai xây dựng.

Bên kia cầu là khu đô thị Khai Sơn án ngữ với quy mô khủng lên đến 180ha tromg đó nguyên quỹ đất làm hồ lên đến 22ha đây là dự án đang thực sự gây lên sức hút mạnh mẽ trong cuối năm 2023 này.

Mọi thông tin về khu đô thị Khai Sơn quý khách hàng có thể xem trực tiếp tại trang chính thức dự án https://khaison.city/ hoặc liên hệ để đuwọc tư vấn theo số Hotline: 0926 272 888

khu đô thị Khai Sơn

Khu đô thị Khai Sơn

Thực tế, trước khi có cầu Chương Dương, cầu Nhật Tân và vào thời điểm đầu bán hàng, nhiều nhà phát triển phải gửi lời mời bằng nhiều hình thức mới có khách và giá cũng rất rẻ. Nhưng đến bây giờ, khi hạ tầng và tiện ích đã hoàn thiện, giá đã tăng lên gấp 3-4 lần. Điều này cho thấy chỉ cần hạ tầng phát triển nhanh chóng, tức là mức giá bất động sản cũng sẽ tăng nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
Google Analytics Alternative