Những lưu ý khi mua bán nhà đất Vũng Tàu dưới 3 tỷ

Nhà đất Vũng Tàu dưới 3 tỷ là thông tin mà nhiều người quan tâm hiện nay. Trên các website rao bán nhà đất, một loạt các sản phẩm bất động sản với giá mềm đang thu hút khách mua. Tuy nhiên, khi đầu tư vào đất nền Bà Rịa Vũng Tàu phân khúc này, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để tránh rủi ro.

mua bán nhà đất Vũng Tàu dưới 3 tỷ

mua bán nhà đất Vũng Tàu dưới 3 tỷ

1.     Khái quát tình hình thị trường mua bán nhà đất Vũng Tàu

Vũng Tàu nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản. Đây là mảnh đất hội tủ đủ 5 yếu tố quan trọng để trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản như lợi thế từ sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu lớn nhất Đông Nam Á, nhiều khu công nghiệp lớn, du lịch phát triển mạnh và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, ngày càng hoàn thiện.

Bên cạnh đó, nhờ chính sách siết chặt phân lô bán nền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo một môi trường mua bán, đầu tư an toàn cho người dân, giảm đáng kể những dự án “ma” như kiểu Alibaba.

Thêm nữa, bất động sản Vũng Tàu có tính thanh khoản cao khi giá đất không ngừng tăng lên, nhờ một loạt những dự án cơ sở hạ tầng, bất động sản, và tiện ích được triển khai trên địa bàn. Theo các chuyên gia bất động sản, giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ còn tăng giá trị trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu so sánh với các tỉnh thành, khu vực khác, giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là khá mềm. Chỉ dưới 3 tỷ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một khu đất ở vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng và có tính thanh khoán tốt hay một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

2.     Nhà đất Vũng Tàu dưới 3 tỷ có thể mua ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm nhà đất Vũng Tàu không ngừng tăng cao. Theo ghi nhận, chỉ trong tháng 10, lượng hồ sơ mà các chi nhánh và Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh tiếp nhận đã tăng mạnh gấp 10 lần trước giãn cách, ước tính 11.840 hồ sơ đất đai, trong đó có 118 hồ sơ của doanh nghiệp, tổ chức, còn lại là hồ sơ của các hộ gia đình, cá nhân.

Với số tiền dưới 3 tỷ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhà ở tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như thị xã Phú Mỹ, Châu Pha, Tóc Tiên,… Trong đó, thị xã Phú Mỹ đang là khu vực được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất do địa phương có nhiều tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang được triển khai. Giá đất tại khu vực Châu Pha, Tóc Tiên cũng chỉ dao động khoảng 1 – 1,7 tỷ đồng/lô  với diện tích từ 150 – 200m2/ lô.

Tại Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), nhà đầu tư cũng đang hết sức quan tâm bởi đây là khu vực có sự đổ bộ của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, giá đất tại đây còn khá rẻ, vì vậy các nhà đầu tư nhận thấy đây là cơ hội đi trước đón đầu, chờ thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

Nam Nhà Đất – chuyên gia bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu

Nam Nhà Đất – chuyên gia bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu

Theo Nam Nhà Đất – chuyên gia bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất vườn gần khu suối khoáng nóng tại Bình Châu chỉ dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/m2; đất thổ cư có giá từ 4 – 7 triệu đồng/m2; biệt thự tại đây có giá từ 60 – 120 triệu đồng/m2. Sự chênh lệch lớn về giá cả cho thấy thị trường khu vực này sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

3.     Những lưu ý khi mua bán nhà đất Vũng Tàu dưới 3 tỷ

Giá đất rẻ, tiềm năng tăng giá tốt của các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu là những yếu tố thu hút khách mua và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, do Bà Rịa – Vũng Tàu là một điểm nóng về các dự án “ma”, đất nền “ảo” nên các nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng khi mua bán đất nền tại đây. Dưới đây là một số lưu ý giúp khách mua và các nhà đầu tư hạn chế được rủi ro.

3.1.         Lưu ý thông tin quy hoạch

Về nguyên tắc, đất nằm trong quy hoạch không thể tiến hành chuyển nhượng, mua bán. Để biết mảnh đất bạn định mua có nằm trong quy hoạch hay không, bạn có thể mang bản sao sổ đỏ của mảnh đất mình định mua đến phòng UBND cấp huyện nơi có nhà, đất. Họ sẽ hướng dẫn bạn đến bộ phận chịu trách nhiệm và cung cấp những thông tin cần thiết về mảnh đất mà bạn định mua.

3.2.         Tìm hiểu thông tin thế chấp

Thực tế, không ít chủ sở hữu đã dùng sổ đỏ nhà đất để thế chấp vay nóng, vay nặng lãi mà không nói với người mua. Việc này ảnh hưởng đến việc mua bán và quyền lợi của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin thế chấp này ở các văn phòng công chứng nhà đất. Việc tra cứu này hoàn toàn không mất phí và bạn chỉ cần một bản sao sổ đỏ là đã có thể tìm hiểu mảnh đất bạn định mua có đang thế chấp “nóng” cho các cá nhân, tổ chức tín dụng, ngân hàng nào không.

3.3.         Tìm hiểu đối tượng bạn sẽ giao dịch

Trước khi giao dịch mua bán nhà đất, bạn cần phải luôn chắc chắn rằng người bán, ký hợp đồng là chính chủ. Tìm hiểu thông tin, uy tín của đối tượng bạn sẽ giao dịch sẽ giảm rủi ro khi mua bán nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, nếu bạn làm việc với một môi giới bất động sản hay công ty bất động sản, thì cần đảm bảo người ký hợp đồng môi giới bất động sản là người có chứng chỉ hành nghề bất động sản, có chức vụ và thẩm quyền để giải quyết các giao dịch.

3.4.         Không tin vào những lời quảng cáo

Nhiều người thường phóng đại, quảng cáo sai sự thật về mảnh đất. Thậm chí vẽ ra một viễn cảnh không có thật nhằm thuyết phục người mua xuống tiền. Do đó, bạn cần là người tỉnh táo, biết chọn lọc thông tin và luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

3.5.         Tìm hiểu thủ tục kiện tụng

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, mua phải dự án “ma”, dự án trong quy hoạch, thế chấp, bạn cần tìm hiểu thủ tục kiện tụng, giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, việc kiện tụng giải quyết các vấn đề xung đột rất phức tạp nên bạn cần phải thận trọng trước khi mua bán nhà đất Vũng Tàu.

5/5 - (1 bình chọn)
Google Analytics Alternative