Nỗi khổ hiện tại của người dân khi mua nhà chung cư

Trên thị trường căn hộ chung cư hiện tại đang có nhiều vấn đề vẫn còn tồn đọng khiến người mua nhà bức xúc nhưng chưa có cách để giải quyết như chung cư xuống cấp nhanh chóng sau vài năm sử dụng, nợ sổ hồng, xung đột văn hóa sống,…

NỖI KHỔ CỦA NGƯỜI DÂN CHUNG CƯ

Vấn nạn nợ sổ hồng là vấn đề đáng lưu tâm nhất, rất nhiều dự án trên địa bàn thành phố lớn sau nhiều năm bàn giao, về ở nhưng cư dân vẫn chưa nhận được sổ hồng. Cá biệt có những dự án đến tận 10 năm rồi vẫn chưa có sổ cho chủ đầu tư có tranh chấp với bên nhà đầu tư mua sỉ số lượng lớn căn hộ, đưa nhau ra tòa nhưng do thời gian giải quyết quá lâu dẫn đến việc trao trả sổ hồng cho cư dân cũng bị kéo dài theo.

Xem thêm tại: https://khaison.city/

Grand Sentosa

Người mua nhà chung cư gặp nhiều bất cập trong quá trình sử dụng

Cũng có những dự án chung cư được bàn giao mặt bằng tới 3 – 4 năm rồi nhưng chủ đầu tư cũng chưa đưa ra được lý do xác thực về việc chưa trả sổ hồng cho cư dân. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người đã tin tưởng mua dự án, không có giấy tờ nhà  huy động vốn ngân hàng để đầu tư, buôn bán, làm ăn.

Nhưng trên thực tế, những chung cư này thường được xây dựng từ cách đây nhiều năm, hiện tại Chính phủ đã ban hành Nghị định 16 (ngày 28/01/2022) quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng đối với những trường hợp chậm trả sổ hồng cho cư dân. Nếu chủ đầu tư không chấp hành sẽ bị Sở Tài nguyên và Môi Trường giải quyết theo quy định.

KHẢ NĂNG BẢO TRÌ YẾU KÉM

Một vấn nạn khác đang hiện hữu tại nhiều căn hộ chung cư là chất lượng căn hộ bị xuống cấp trầm trọng sau một thời gian ngắn sử dụng, ban quản lý không bảo hành thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người dân. Hoặc nhiều dự án quảng cáo một kiểu, bàn giao một kiểu, điển hình là chung cư Khang Gia Tân Hương, năm 2018 cư dân tầng 1 bàng hoàng khi hay tin Sở Xây dựng TP.HCM lên kế hoạch tháo dỡ 71 căn hộ nhà ở kết hợp cửa hàng thương mại tại tầng 1, vì chủ đầu tư xây dựng sai phép, biến sàn thương mại thành căn hộ ở. Cho tới nay, chủ đầu tư dự án đã bị công an truy nã. Nhưng việc xử lý những căn hộ tầng 1 chưa biết như thế nào.

Trên đây chỉ là những bất cập cụ thể để nêu lên những khó khăn đang gặp phải của người dân đã lựa chọn căn hộ chung cư làm tổ ấm cho cả gia đình. Nhưng chúng ta không thể phụ nhận sự phát triển mạnh mẽ của căn hộ chung cư trong những năm gần đây mang đến rất nhiều tiện lợi cho khách hàng, điển hình phải kể đến những dự án được những ông lớn trong ngành bất động sản xây dựng và phát triển như VinGroup, MIK Group, Sun Group,v.v.. luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, bàn giao sổ hồng đúng hạn đã giúp người mua nhà yên tâm, tin tưởng chọn mua căn hộ chung cư hơn.

Imperia River View đang thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hiện nay.

Imperia River View đang thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hiện nay.

Dù vậy nhu cầu người dân tìm kiếm căn hộ thì ngày càng lớn nhưng số lượng bán mới trên thị trường thì không có nhiều khiến người mua nhà gặp nhiều khó khăn trong quá trình chọn mua, đặc biệt là thị trường quận Long Biên. Mới đây đầu năm 2022 chủ đầu tư MIK Group đã có những động thái đầu tiên về dự án chung cư cao cấp tiếp theo của mình mang tên Imperia River View tại quận Long Biên với hệ thống tiện ích cao cấp, quần thể xanh rộng lớn giúp nâng cao đời sống cư dân khu vực.

Cụ thể Imperia River View được xây dựng tại vị trí đẹp nhất của khu đô thị Khai Sơn rộng 180 ha đã xây dựng trước đó, với lợi thế quy hoạch đồng bộ, không gian sống xanh hiện hữu, cư dân Imperia River View tương lai sẽ là người hưởng lợi cuối cùng. Ngay khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động cũng là lúc khu đô thị đã hoàn thiện cả về hệ thống tiện ích cũng như đã có lượng cư dân lấp đầy nhất định giúp cư dân Imperia River View có sẵn luôn không gian sống trong lành, đầy đủ tiện nghi ngay khi dọn về an cư.

Căn hộ chung cư cho đến hiện tại vẫn là một sản phẩm bất động sản không thể thay thế mang tới rất nhiều lợi thế về hệ thống tiện ích, không gian sống cho người mua nhà để ở và khách hàng có nhu cầu đầu tư. Quan trọng khách hàng hãy chọn những chủ đầu tư đã có uy tín trên thị trường để mua lại sự an tâm cũng như môi trường sống tốt nhất cho bản thân và cả gia đình.

5/5 - (4 bình chọn)
Google Analytics Alternative