Sự mọc lên của những tòa nhà cao tầng và đắt tiền ở ngoại ô Sài Gòn

Những căn nhà trị giá USD / triệu căn đã bắt đầu mọc lên ngày càng nhiều ở các tỉnh lân cận Sài Gòn – nơi vốn đã đặc trưng cho những căn nhà trung cấp và cao cấp.

Nhà phố, biệt thự, villa mọc lên liên tục

Long An, Đồng Nai, Bình Dương… xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn TP. Trong số này, mỗi căn nhà, biệt thự lên tới hàng tỷ đồng / căn. Thậm chí, có những căn biệt thự trị giá hàng triệu USD mỗi căn. Điều này cho thấy bất động sản chất lượng cao và đắt tiền đang gây ảnh hưởng lớn đến Thành phố Hồ Chí Minh, nơi nguồn vốn cho phát triển nhà ở đô thị đang ngày càng cạn kiệt.

Tại Long An, thị trường nhà đất đại diện cho hàng loạt thành phố có diện tích lên đến hàng trăm mẫu. Ví dụ, dự án Waterpoint 355 -hectare của Nam Long Group chào bán căn nhà đẹp ven sông The Aqua với giá 23 tỷ đồng / căn. Giá chưa từng có trên thị trường bất động sản khu vực đó. Ngay cả đối với những người giàu có với mức giá phù hợp, những căn Biệt thự này vừa “mọc lên” đã gây chú ý khi nằm trong khu đô thị với những tiện ích sẵn có.

Cũng tại khu vực này, hàng loạt dự án khu đô thị lớn cũng đã khiến thị trường nhà đất “đổi mới” trong nhiều năm qua như The Sol City, Iris Residence, Dragon Pearl, Elite Life … đã xuất hiện trên thực tế. Thị trường bất động sản dần thay đổi khi một ngân hàng lớn có lợi thế rõ ràng.

Khu đô thị rộng hàng trăm ha đang làm thay đổi diện mạo của cao ốc vệ tinh Sài Gòn

Tại thị trường Đồng Nai, năm qua cũng tác động đến các dự án khu đô thị rộng hàng trăm ha. Điều đáng chú ý là sự xuất hiện của các đại gia bất động sản như Novaland, Nam Long Group, Aeon Group, Shire Oak International, Daewoo E&C… làm cho thị trường BĐS Đồng Nai trở nên sôi động, hấp dẫn hơn các thị trường BĐS lớn đã bão hoà như TP. HCM, Tp. Hà Nội, trở thành nơi đáng sống. phát triển hàng loạt thành phố đáng sống. Đơn cử, dự án Izumi City của Tập đoàn Nam Long và Hankyu Hanshin Properties (Nhật Bản) có quy mô 170 ha với các khu nhà ở, biệt thự; và Aqua City của Novaland 1.000 ha, Long Hưng City (227 ha) Sơn Tiên (380 ha) Swan Bay (200 ha), Swan Park, Angel Islan (205 ha), Nam Long Đại Phước (45 ha)…

Xem thêm: Giá bán Izumi City của tập toàn Nam Long.

Trong khi đó, tại Bình Dương, hàng loạt dự án khu dân cư, biệt thự mọc lên như Hồ sinh thái, Dự án Champaca Garden, Phúc An Garden, The Standard An Gia … làm nức lòng nhà trong khu vực, trong khi hầu hết các Giờ nói đến chợ Bình Dương người ta chỉ nhắc đến nhiều nhất là tòa nhà.

Dường như sân chơi của Thành phố Hồ Chí Minh không còn là phần duy nhất của nhà ở thành phố, biệt thự và biệt thự trong dự án đô thị. Xu hướng này rõ nét hơn ở các tỉnh lân cận.

Ông Troy Griffiths, Giám đốc điều hành của Savills Việt Nam cho biết 2022 và xa hơn sẽ là một năm sôi động đối với nhà ở nông thôn thành thị. Nguồn cung nhà ở, biệt thự tại các thị trường khác tại TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… ngày càng nhiều.

Theo chuyên gia này, việc mở rộng ra các tỉnh lân cận là xu hướng tất yếu của thị trường nhà đất. Đặc biệt đối với phân khúc nhà ở thành phố, biệt thự trong khu đô thị đã và đang trở thành điểm sáng trên thị trường tỉnh lẻ trong bối cảnh nguồn cung hạn chế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quỹ đất lớn là một lợi thế lớn

Báo cáo thị trường tháng 4 năm 2022 của DKRA Vietnam cho thấy nguồn cung nhà ở và biệt thự mới tại và xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên đáng kể, gấp 7 lần so với tháng trước và gần gấp 3 lần so với tháng 3 vào đầu năm 2022.

Trong đó, Tp.HCM và Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung khi chiếm 64% tổng nguồn cung toàn thị trường. Sức tiêu thụ tăng do lượng hàng bán ra tăng gấp 2,6 lần tổng chi 3 tháng đầu năm và tập trung chủ yếu vào các dự án lớn, do chủ đầu tư quy hoạch và phát triển.

Giá giao dịch ban đầu có mức tăng trung bình từ 3% -10% so với tháng trước, tuy nhiên, nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất vẫn được chủ đầu tư triển khai nhằm hỗ trợ khách hàng.

Theo đại diện DKRA Việt Nam, tình trạng thiếu nguồn cung tại TP.HCM và giá cả tăng cao là những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng đổ dồn về thị trường TP.HCM, nhiều khách hàng đang chuyển hướng sang thị trường TP.HCM. và giá thương mại vẫn ở mức thấp.

Thực tế cho thấy, không chỉ gần đây, xu hướng phát triển thị trường nhà đất tại các vùng nông thôn TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và gần đây là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã hình thành từ vài năm nay. trước kia. Tuy nhiên, cho đến nay, khi trên thị trường xuất hiện nhiều công trình nhà lớn với các công trình lớn thì nhà ở nông thôn Sài Gòn đã trở nên rất mạnh mẽ.

Có thể thấy, một số công ty lớn như Novaland, Nam Long, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Danh Khôi, An Gia … đang làm khuynh đảo thị trường nhà đất quanh Tp.HCM trong thời gian gần đây. Sự hiện diện của các chủ đầu tư này với các dự án quy mô lớn đã thúc đẩy tâm lý mua nhà ở nông thôn trở nên mạnh mẽ hơn.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở của CBRE cho biết, TP.HCM hiện đang thiếu hụt nguồn cung và khó khăn về mặt pháp lý, vì vậy chủ đầu tư phải hành động. Nếu có nguồn vốn tốt đối với đất nền có nhiều nhu cầu khách hàng, bán được nhanh thì công ty sẽ đầu tư. Đây là hình ảnh chúng tôi thấy ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phú Quốc, Lâm Đồng, v.v. Bản thân các nhà đầu tư cũng đang đổ xô huy động tiền trong môi trường thị trường TP.HCM phức tạp. .

Vị chuyên gia này từng lưu ý 3 khu vực vẫn còn dư địa để phát triển nhà ở. Đó là Đồng Nai, Bình Dương, Long An là những nơi có tốc độ phát triển hạ tầng nhanh và thu hút các nhà đầu tư. Đây là những ngành đã giúp cung cấp cho thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian gần đây.

———————-

Tác giả: Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là chuyên gia bất động sản cao cấp với hơn 6 năm kinh nghiệm đầu tư tại các thị trường bất động sản phía Nam như Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu…

  • Email: thanhtiennamlong@gmail.com
  • Blog kiến thức BĐS: https://tiennguyen.vn/blog/
  • Click vào đây để xem dự án bất động sản Tiến đề nghị năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)
Google Analytics Alternative